Tiêu chí lựa chọn sữa tắm cho chó mèo

        Sữa tắm chó mèo có tác dụng làm sạch da, cung cấp dưỡng chất làm mềm, mượt lông. Nhiều dòng sữa tắm còn hỗ trợ điều trị ve rận, bọ chét. Tìm hiểu ngay cách chọn sữa tắm thú cưng hiệu quả qua bài viết sau nhé!.

   

  Tại sao phải chọn sữa tắm chó mèo phù hợp?

   

         Trước khi tìm hiểu cách chọn sữa tắm cho mèo, bạn cần biết tại sao phải chọn đúng loại sữa tắm cho mèo! Nhiều người vẫn khá chủ quan cho rằng tắm cho mèo thì chọn loại sữa tắm nào cũng được. Thậm chí có người còn tắm cho mèo bằng sữa tắm của người nữa. Điều này thật sai lầm và không được làm!! Sở dĩ, độ pH trên da mèo và da người khác nhau. Da mèo có nồng độ kiềm cao hơn. Vì vậy, khi sử dụng sữa tắm, dầu gội của người với độ pH thấp, axit cao sẽ gây khô ngứa, mất lớp chất nhờn bảo vệ da gây ra nhiều bệnh về da. Nhiều loại sữa tắm của người còn gây kích ứng trên da thú cưng.

   

   

         Bên cạnh đó, mỗi giống mèo sẽ có độ dày lông khác nhau. Nếu không lựa chọn đúng loại sữa tắm cho mèo thì khó có thể vệ sinh sạch sẽ được. Ngoài ra, các thành phần hoá học trong sữa tắm của người cũng có thể gây dị ứng, kích ứng da cho mèo. 

   

  Tiêu chí lựa chọn sữa tắm chó mèo


         Lựa chọn sữa tắm cho boss không hề khó như mọi người nghĩ. Ở đây các bác sĩ có đưa ra một vài tiêu chí mọi người cần lưu ý để mua được một sản phẩm sữa tắm đảm bảo 3 tiêu chí đó là an toàn, chất lượng và hiệu quả.

   

         – Độ pH: nên dao động từ 7-7.5 


         – Nên chọn sữa tắm dành cho chó mèo từ các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín như: SOS, Bioline, Micona… 

   


         – Các đặc điểm bên ngoài hay nhu cầu trước mắt của thú cưng cũng nên là một lưu ý mọi người đáng lưu tâm khi lựa chọn như: sữa tắm đặc trị ve rận có Trixie, Micona; sữa tắm dưỡng lông có Bioline, giữ màu lông có SOS…


         – Thành phần phải dịu nhẹ, an toàn cho da, tốt nhất nên chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, không chứa hóa chất độc hại có thể gây mẫn cảm cho các bé .


         – Độ tuổi của chó mèo: sữa tắm của chó, mèo con bao giờ cũng dịu nhẹ hơn các chú cún, miu đã trưởng thành.

   

        Nếu cần tư vấn và hỗ trợ, đừng ngại Inbox ngay cho SU PET hoặc nhấc máy lên gọi tới số Hotline 0338.857.803 - 0392.567.031 để được kịp thời giải đáp và hỗ trợ ngay nhé!

           

  icon zalo Zalo
    0392567031
  icon zalo  Zalo
    Map