Lý giải vì sao mèo nhà thường có tính cách giống chủ của nó

       Mèo là loại động vật rất đáng yêu, chúng được xếp vào một trong những loài thú cưng được nhiều fan yêu thích. Khi bạn sở hữu chú mèo cưng trong nhà bạn sẽ cảm nhận thấy tính cách chú mèo sẽ gần giống với tính cách của bạn. Chính vì vậy, có thể khiến bạn rất tò mò tại sao tính cách của mèo nhà thường hay giống chủ? Hãy tìm câu trả lời ngay sau đây.

  Mèo là loại động vật dễ thuần hóa

       Mèo là loại động vật rất gần gũi với con người. Ngay từ thời Ai cập cổ đại mèo đã rất thân thiết với con người chúng ta. Mèo bản chất rất thông minh, nhanh nhẹn và trí nhớ khá tốt. Đặc biệt đối với chú mèo nhà chúng sẽ có thói quen, tập tính và tính cách gần giống với chủ nhân của nó.

       Nguyên nhân vì tính cách chủ nhân sẽ ảnh hưởng tới thái độ, hành động, cảm xúc của chú mèo. Ví dụ nếu bạn là người sống nội tâm,tình cảm yêu thích sự nhẹ nhàng, mềm mại thì ắt hẳn bạn sẽ đối xử với chú mèo rất nhã nhặn, yêu thương đúng không? Do vậy, có thể khẳng định chú mèo của bạn sẽ rất hiền dịu và thích được nịnh nọt, ôm ấp mỗi ngày vì được bạn rất yêu chiều, chăm sóc mỗi ngày.

  Môi trường sống chủ nhân có ảnh hưởng lớn tính cách mèo

       Chúng ta không thể không phủ nhận được những tác động của môi trường tới cách hành xử của con người cũng như con vật. Mọi nhân tố thay đổi của môi trường đều có tác động nhất định đến thái độ của sinh vật sống.

       Bạn có thể so sánh giữa mèo hoang và mèo nhà sẽ thấy sự khác biệt rõ nét. Mèo hoang thường sống bản năng rất khó gần, hay hoạt động về đêm và rất dữ dằn. Trong khi đó mèo nhà rất hiền và tha hồ cho các bạn bế, chơi đùa.

       Mèo là động vật khá thông minh, môi trường sống của bạn như thế nào sẽ tạo dựng tính cách chú mèo y như vậy. Điều này có nghĩa là mọi hành động và cách cư xử của bạn sẽ ảnh hưởng tới ứng xử, hành động chú mèo. Nếu bạn là người nóng tính, luôn quát tháo và thái độ khó chịu thì đương nhiên trong hành xử hàng ngày với chú mèo của bạn không có sự yêu chiều, cưng nựng. 

       Do vậy, chú mèo của bạn không có cơ hội thể hiện tình cảm thân thương với bạn. Lâu ngay cá tính lạnh nhạt, nóng bực, vô hồn của bạn sẽ trở thành tính cách của chú mèo của bạn. Bởi lý do đơn giản môi trường sống của bạn quá thiếu sự yêu thương, gần gũi khiến chú mèo không cảm nhận tình cảm của bạn và rất khó tại tình cảm, thiện chú của bạn với chú mèo.
   

  icon zalo Zalo
    0392567031
  icon zalo  Zalo
    Map