Lợi Ích Không Ngờ Khi Cho Trẻ Em Nuôi Thú Cưng

   

  Xây dựng cho trẻ em sự đồng cảm

  Về cơ bản, vật nuôi phụ thuộc vào con người để chăm sóc chúng. Chúng không thể tự nấu thức ăn cũng như không thể đổ đầy nước vào bát nước. Chúng thậm chí còn phụ thuộc vào người khác để tập thể dục và giải trí. Do phụ thuộc vào người khác để chăm sóc chúng, điều này thường truyền cảm hứng cho sự đồng cảm và lòng trắc ẩn ở trẻ em.

  Trẻ  học cách hướng ngoại và suy nghĩ về cảm giác  khi  đặt mình vào vị trí của người khác, kể cả khi người đó là thú cưng. Tiến sĩ Moore nói: "Cha mẹ có thể xem thú cưng như một cách để dạy con cái tầm quan trọng của việc tôn trọng các dạng sống khác. Bắt bọn trẻ dừng lại và suy nghĩ về một lối sống khác là bước đầu tiên để xây  dựng sự đồng cảm và lòng trắc ẩn, và thú cưng là một cách tuyệt vời để dạy trẻ trí tuệ, cảm xúc.

  Dạy trẻ cách yêu thương

  Khi một đứa trẻ lớn lên với thú cưng, chúng sẽ không sợ bị đánh giá hay bị người khác từ chối. Trẻ em biết thú cưng của chúng yêu  chúng bất kể điều gì. Kevin Doyle, bác sĩ nhi khoa tại Trung tâm Y tế Thung lũng Muskingum cho biết: “Chó chính là bạn thân nhất của con người. "Thú cưng mang đến những cơ hội tuyệt vời để trẻ em được bầu bạn và thoải mái đồng thời cho phép trẻ em thoát khỏi sự phụ thuộc vào cha mẹ để được an ủi. Động vật mang đến một mức độ thoải mái và dạy cách chấp nhận cho trẻ em.

  Cho trẻ sự tự tin và lòng tin

  Nếu bạn thành công trong việc nuôi thú cưng, con của bạn sẽ cảm thấy bản thân mình có ích. Lòng tự trọng của trẻ tăng lên và trẻ cũng cảm thấy an toàn hơn. Trẻ sẽ  tự hào về thành tích của mình. Chăm sóc thú cưng cũng có thể giúp trẻ phát triển ý thức độc lập và tự chủ, đặc biệt là khi con bạn đủ trưởng thành để tự mình xử lý những công việc này.

  Ngoài ra, mối quan hệ mà trẻ em phát triển với thú cưng của trong suốt quá trình giúp chúng nhìn nhận bản thân theo hướng tích cực và thậm chí có thể mang lại cho chúng ý thức và biết đặc mục đích.Cuối cùng, mối quan hệ với thú cưng sẽ giúp trẻ tăng cường sự tự tin và giúp cải thiện các kỹ năng xã hội và cảm xúc của chúng.

   

  icon zalo Zalo
    0392567031
  icon zalo  Zalo
    Map